แบตเตอรี่รถยนต์ Honda Brio ใช้ยี่ห้อไหน (ฮอนด้า บริโอ้)

แบตเตอรี่รถยนต์ Honda Brio ใช้ยี่ห้อไหน

แบตเตอรี่รถยนต์ Honda Brio

เอกสารอ้างอิงจาก batterymittapap.com/ยี่ห้อรถยนต์/honda/

แบตเตอรี่รถยนต์ Honda Brio ใช้ยี่ห้อไหน (ฮอนด้า บริโอ้)

หากเราพูดถึงแบตเตอรี่รถยนต์สำหรับรถยนต์เครื่องยนต์เล็กๆอย่าง รถยนต์ยี่ห้อ Honda Brio แล้วนั้น รถรุ่นนี้จะใช้แบตเตอรี่ที่มีขนาดแอมป์ไม่ใหญ่มาก และเดี๋ยวนี้จะนิยมใช้แบตเตอรี่ แบบกึ่งแห้งแล้วทั้งนั้น เพื่อไม่ต้องยุ่งยากกับการที่จะต้องคอยเติมน้ำกลั่นเหมือนสมัยก่อน แบตเตอรี่รถยนต์ Honda Brio ที่มากับตัวรถนั้น จะมีขนาดแอมป์อยู่ที่ 35แอมป์ รุ่น 34B19L ขั้วซ้าย เมื่อเช็คค่า CCA จะได้ค่า CCA 265 และจะมีอายุการใช้งานประมาณ ปีกกว่าๆ แล้วจะค่อยๆเสื่อมลง ในการที่จะเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ Honda Brio นั้น จะมีรุ่นและยี่ห้อให้เราเลือกมากมายซึ่งสามารถดูรายละเอียดและเปรียบเทียบได้ ดังนี้

  • 1. Panasonic รุ่น 38B19L มีแอมป์ขนาด 35 amp รุ่นนี้จะมาพร้อมตาแมวเพื่อให้เราง่ายต่อการส่องดูสถานะของแบตเตอรี่ ซึ่งได้มีการวัดค่า CCA แล้วอยู่ที่ 310 CCA เหมาะสมมากสำหรับคนที่ต้องการความคุ้มค่า คุ้มราคาแบตเตอร์รี่รถยนต์ Honda Brio ยี่ห้อนี้ จะมีการรับประกันการใช้งานนานถึง 12 เดือน
  • 2. 3K แบตเตอรี่ รุ่น VS40L แอมป์ขนาด 35amp รุ่นนี้จะวัดค่า CCA ได้ที่400 CCA สำหรับแบตเตอรี่รถยนต์ Honda Brio ของ 3K นั้นจะมีความพิเศษตรงที่บริการหลังการขาย คือหากผู้ใช้เกิดปัญหากับแบตเตอรี่ สามารถที่จะเรียกหน่วยบริการช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมง
  • 3. GS แบตเตอรี่รุ่น38B19DL ขนาด35 amp มีการวัดค่า CCA ได้ที่ 330CCA ยี่ห้อนี้จะให้ความคุ้มค่าได้มาก และมีขนาด แอมป์ที่เท่ากับแบตเตอรี่รถยนต์ Honda Brio เดิม ดังนั้นไม่ต้องกังวงลเมื่อนำมาเปลี่ยน
  • 4. แบตเตอรี่รถยนต์ Bosch รุ่น42B20L ขนาด38amp รุ่นนี้จะมีความพิเศษที่ใช้เทคโนโลยีจากเกาหลีในการผลิต รุ่นนี้จะมีค่า CCA ที่ 410 CCA แบตเตอรี่รถยนต์ Honda Brio ของยี่ห้อนี้ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการพลังงานไฟฟ้าที่สูง เพราะยี่ห้อนี้จะมีจะมีค่าแอมป์ที่สูงมาก
  • 5. Amaron แบตเตอรี่รถยนต์รุ่น 42B20L มาพร้อมกับ แอมป์ขนาด 35 amp และมีค่า CCA ที่วัดได้คือ 410 CCA เป็นแบตเตอรี่รถยนต์ Honda Brio เป็นแบตเตอรี่รถยนต์ที่เหมาะกับรถที่ติดเครื่องเสียงเพิ่ม และที่สำคัญยี่ห้อนี้มีความคุ้มค่าที่การรับประกันการใช้งาน เพราะว่าจะมีระยะเวลาที่นานกว่ายี่ห้ออื่นๆ คือรับประกัน 24 เดือน ถือว่าคุ้มค่ามากๆ

สำหรับการใช้งานแบตเตอรี่รถยนต์ Honda Brio นั้น หากใช้มานาเกินกว่า ปีครึ่ง ควรหมั่นตรวจสอบสภาพเสมอเพราะ แบตเตอรี่จะค่อยๆเริ่มเสื่อมสภาพลง และในการเลือกเปลี่ยนแบตเตอรี่ทุกครั้ง จะต้องสำรองไฟเพื่อป้องกันไม่ให้ Ecu รวน ส่วนในการเลือกใช้นั้นว่ายี่ห้อไหนจะดีที่สุด ขอแนะนำว่าให้คุณลองเปรียบเทียบ และดูการใช้งานของคุณเอง ว่าเหมาะที่จะใช้แบตเตอรี่ยี่ห้อไหน ซึ่งแต่ะละยี่ห้อจะมีความโดดเด่นที่ต่างกัน ดังนั้นขึ้นอยู่กับคุณว่าชอบแบบไหนมากกว่านั่นเอง
การดูแลรักษาแบตเตอรี่อย่างถูกต้องจะสามารถยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ได้เป็นอย่างดี และในการเปลี่ยนแบตเตอรี่ทุกครั้งต้องมีการสำรองไฟไว้เพื่อไม่ให้ข้อมูลที่สำคัญหายไป


Warning: Trying to access array offset on value of type null in /srv/users/labelle-asia/apps/w2energy/public/wp-content/themes/betheme 20.4.1/includes/content-single.php on line 278
W2energy