แบตเตอรี่ Toyota Hilux Vigoใช้รุ่นไหน (แบตเตอรี่ไฮลักซ์ วีโก้)
แบตเตอรี่รถยนต์ toyota hilux vigo

เอกสารอ้างอิงจาก : batterymittapap.com/ยี่ห้อรถยนต์/toyota/

Toyota Hilux Vigo รถกระบะในตำนานอันมีความเป็นมายาวนานถึง 8 เจเนเรชั่น นับเป็นรถกระบะยอดนิยมของคนไทย เครื่องขนาด 2500 แบตเตอรี่ติดรถมาจะเป็นรุ่น 80D26L ขั้วซ้าย จำนวนแอมป์ มาตรฐานคือ 70 แอมป์ ค่า CCA คือ 490 ส่วน Toyota Hilux Vigo เครื่องขนาด 3000 แบตเตอรี่ติดรถมาจะเป็นรุ่น105D31L 85-90ah โดยปกติแบตเตอรี่ Toyota Hilux Vigo ที่ติดมากับรถมักจะเป็น แบบ MF (Maintenance Free) คือแบตเตอรี่กึ่งแห้งทั้งหมด ซึ่งแบตเตอรี่ชนิดนี้ถูกออกแบบมาให้สูญเสียน้ำกลั่นน้อยอยู่แล้ว ทำให้ไม่ต้องดูแลน้ำกลั่นเท่าไรนัก และแบตเตอรี่ Toyota Hilux Vigo ที่มากับรถนี้อายุการใช้งานโดยเฉลี่ยแล้วประมาณ 2 ปีกว่าๆหลังจากนั้นก็จะเริ่มเสื่อมสภาพ เนื่องจากไดชาร์จเดินไฟค่อนข้างนิ่ง

เมื่อทราบข้อมูลพื้นฐานคร่าวๆของ แบตเตอรี่ Toyota Hilux Vigo แล้วเราจึงขอนำเสนอแบตเตอรี่แบรนด์ชั้นนำต่างๆ เพื่อเป็นข้อมูลที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจในการเลือกใช้ แบตเตอรี่ Toyota Hilux Vigoทั้งเครื่อง 2500 และมากกว่า 2500 ให้เหมาะกับคุณ ดังนี้

1. Gs รุ่น Extra 150L ขนาด 85 amp รับประกัน 12เดือน Made in Thailand

รุ่นนี้เป็นแบตเตอรี่แบบไฮบริด (Hybrid) อายุการใช้งานทนทานและไฟแรง และกินน้ำกลั่นน้อยไม่ต้องเติมน้ำกลั่นบ่อย (แต่แนะนำว่าระยะเวลา 6 – 9 เดือน ควรตรวจดูน้ำกลั่นสัก 1 ครั้ง)และยังมีตาแมวไว้สำหรับตรวจเช็คระดับกระแสไฟฟ้าและระดับน้ำกรด แบตเตอรี่รุ่นนี้เหมาะสำหรับ Toyota Hilux Vigo เครื่อง 2700 โดยเฉพาะ เราได้มีการวัดค่า CCAเฉลี่ยแล้วได้ประมาณ 660 CCA ค่าแรงสตาร์ทสูงสุดถือว่าใช้ได้ แม้ว่าแบตเตอรี่ GS รุ่นนี้จะมีขนาดใหญ่กว่า แบตเตอรี่ Toyota Hilux Vigo ที่มากับรถ 4 เซนติเมตรแต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหา เพราะสามารถใส่ได้เลยโดยไม่ต้องเปลี่ยนถาดรอง ถ้าสนใจก็ลองเลยไม่ผิดหวังแน่ๆ

2. 3K แบตเตอรี่ รุ่น Vs80L ขนาด 75 amp รับประกัน 12 เดือน Made in Thailand

รุ่นนี้เป็นแบตเตอรี่แบบแห้ง (SMF) ไม่ต้องเติมน้ำกลั่น จึงไม่มีรูเติมน้ำ มีตาแมวไว้ให้ตรวจเช็คสถานะได้ เราวัดค่าเฉลี่ย CCA ได้ประมาณ 600 CCA ขนาดของรุ่นนี้จะเท่ากับ แบตเตอรี่ Toyota Hilux Vigo ที่มากับรถ เหมาะมากกับ Toyota Hilux Vigo เครื่อง 2500 3K แบตเตอรี่มาพร้อมกับบริการช่วยเหลือ ฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ทั่วประเทศ (ตามเงื่อนไขหลังการขายของบริษัท 3K) น่าสนใจไหมล่ะ ช้าอยู่ทำไมลองเลย

3. 3K แบตเตอรี่ รุ่น Vs120L ขนาด 85 amp รับประกัน 12 เดือน Made in Thailand

อีกหนึ่งรุ่นจาก3K รุ่นนี้เป็นแบตเตอรี่แบบแห้ง (SMF) ไม่ต้องเติมน้ำกลั่น จึงไม่มีรูเติมน้ำ มีตาแมวไว้ให้ตรวจเช็คสถานะได้ เราวัดค่าเฉลี่ย CCA ได้ประมาณ 700 CCA Toyota Hilux Vigoเครื่อง 2700 ควรอย่างยิ่งที่จะใช้รุ่นนี้ แม้ขนาดจะใหญ่กว่า แบตเตอรี่ Toyota Hilux Vigo ที่ติดรถมา 4 เซนติเมตร แต่ไม่ใช่ปัญหาสามารถใส่ได้เลยโดยต้องเปลี่ยนถาดรอง 3K แบตเตอรี่มาพร้อมกับบริการช่วยเหลือ ฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ทั่วประเทศ อีกเช่นเคย (ตามเงื่อนไขหลังการขายของบริษัท 3K) บอกได้เลยว่ารุ่นนี้คุ้มสุดๆ

4. Panasonic รุ่น P7115L ขนาด 70 amp รับประกัน 12เดือน Made in Thailand

รุ่นนี้เป็นแบบ MF ไม่ต้องเติมน้ำกลั่นบ่อย และยังมีตาแมวไว้สำหรับตรวจเช็คระดับน้ำกรดและระดับไฟชาร์จ เราวัดค่าเฉลี่ย CCA ได้ประมาณ 530 CCA แบตเตอรี่ Panasonic รุ่นนี้จะมีขนาดใหญ่กว่า แบตเตอรี่ Toyota Hilux Vigoที่มากับรถ 4 เซนติเมตร แต่ไม่ต้องกังวลเพราะสามารถใส่ได้เลยโดยไม่ต้องเปลี่ยนถาดรอง รับรองได้ว่าคุณภาพมาตรฐานไร้ปัญหาไร้กังวล

5. Panasonic แบตเตอรี่MF รุ่น 80D26L ขนาด 65 amp รับประกัน 12เดือน Made in Thailand

รุ่นนี้เป็นแบบ MF ไม่ต้องเติมน้ำกลั่นบ่อย มีตาแมวไว้สำหรับตรวจเช็คระดับน้ำกรดและระดับไฟชาร์จ รุ่นนี้เหมาะกับผู้ที่ต้องการแบตเตอรี่ขนาดเท่ากับ แบตเตอรี่ Toyota Hilux Vigo ที่ติดมากับรถ แต่มีให้กำลังไฟในการสตาร์ทสูงกว่า เราวัดค่าเฉลี่ย CCA ได้ประมาณ 530 CCA เป็นรุ่นที่น่าสนใจอีกรุ่น

6. Panasonic รุ่น 105D31L ขนาด 90 amp รับประกัน 12เดือน Made in Thailand

รุ่นนี้เป็นแบบ MF อีกเช่นกัน ไม่ต้องเติมน้ำกลั่นบ่อย มีตาแมวไว้สำหรับตรวจเช็คระดับน้ำกรดและระดับไฟชาร์จ รุ่นนี้มากับขนาดแอมป์ที่สูงถึง 90 amp กันเลยทีเดียว เราวัดค่าเฉลี่ย CCA ได้ประมาณ 700 CCA Toyota Hilux Vigoเครื่อง 3000 ควรอย่างยิ่งที่จะใช้รุ่นนี้ Panasonic รุ่นนี้จะมีขนาดใหญ่กว่า แบตเตอรี่ Toyota Hilux Vigo ที่มากับรถ 4 เซนติเมตร แต่ไม่ต้องกังวลเพราะสามารถใส่ได้เลยโดยไม่ต้องเปลี่ยนถาดรอง แบรนด์Panasonicการันตีคุณภาพที่มาตรฐานรับรองว่าคุ้มค่าสุดๆ

7. Bosch แบตเตอรี่ 105D31L ขนาด 90 amp รับประกัน 15 เดือน รุ่น S4 นวัตกรรมล้ำสมัยจากเยอรมัน

สินค้านำเข้าจากสายการผลิตที่ประเทศเกาหลี เป็นแบตเตอรี่แบบแห้ง (SMF) ไม่ต้องเติมน้ำกลั่น จึงไม่มีรูเติมน้ำ มีตาแมวไว้ให้ตรวจเช็คสถานะของแบตเตอรี่ จุดเด่นที่น่าสนใจของแบตเตอรี่แบรนด์นี้คือแอมป์ที่สูง ซึ่งรุ่นนี้สูงถึง 90 amp เราวัดค่าเฉลี่ย CCA ได้ประมาณ 710 CCA ค่าแรงสตาร์ทสูงสุดจัดได้ว่าสูงทีเดียว รุ่นนี้จะมีขนาดใหญ่กว่า แบตเตอรี่ Toyota Hilux Vigo ที่มากับรถ 4 เซนติเมตร แต่ไม่มีปัญหาในการติดตั้งสามารถใส่ได้เลยโดยไม่ต้องเปลี่ยนถาดรอง Toyota Hilux Vigo เครื่อง 3000 ห้ามพลาดรุ่นนี้เป็นอันขาด

8. FB รุ่น F135L ขนาด 85 amp รับประกัน 12 เดือน Made in Thailand

รุ่นนี้เป็นแบตเตอรี่แบบไฮบริด (Hybrid) กินน้ำกลั่นน้อยไม่ต้องเติมน้ำกลั่นบ่อย (แต่แนะนำว่าระยะเวลา 6 – 9 เดือน ควรตรวจดูน้ำกลั่นสัก 1 ครั้ง) เราวัดค่าเฉลี่ย CCA ได้ประมาณ 660 CCA รุ่นนี้จะมีขนาดใหญ่กว่า แบตเตอรี่ Toyota Hilux Vigo ที่มากับรถ 4 เซนติเมตร แต่ไม่ต้องกังวลในการติดตั้งเพราะสามารถใส่ได้เลยโดยไม่ต้องเปลี่ยนถาดรอง รุ่นนี้เหมาะมากกับ Toyota Hilux Vigoเครื่อง 2700 ลองดูแล้วคุณจะชอบ

9. Amaron รุ่น 105D31L ขนาด 80 amp รับประกัน 12 เดือน เทคโนโลยีอันล้ำหน้าจากอเมริกา

สินค้านำเข้าจากโรงงานการผลิตที่ประเทศอินเดีย เป็นแบตเตอรี่แบบแห้ง (SMF) ไม่ต้องเติมน้ำกลั่น จึงไม่มีรูเติมน้ำ มีตาแมวไว้ให้ตรวจเช็คสถานะของแบตเตอรี่ เราได้มีการวัดค่าCCAเฉลี่ยแล้วได้ประมาณ 410 CCA ด้วยเทคโนโลยีจากอเมริกาจึงน่าสนใจอย่างยิ่งที่จะลองนำไปเป็น แบตเตอรี่ Toyota Hilux Vigo ของคุณ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

นี่คือแบตเตอรี่แบรนด์ชั้นนำทั้งหมดที่เหมาะกับการเป็น แบตเตอรี่ Toyota Hilux Vigo ของคุณ ใครชอบแบบไหน ราคาใดก็พิจารณากันดูตามความเหมาะสม เพิ่มเติมเล็กน้อยมีหลายท่านเข้าใจผิดก็ขอชี้แจ้งไว้ด้วยว่าเลขโค๊ดด้านบนแบตเตอรี่ เช่น Ns100 หรือ GT100 เป็นเพียงชื่อรุ่นเท่านั้นไม่ใช่จำนวนแอมป์แต่อย่างใด บางคนจะเข้าใจไปว่า 2 รุ่นที่กล่าวมามีแอมป์ อยู่ที่ 100 แต่นั่นเป็นความเข้าใจที่ผิด 2 รุ่นนี้จำนวนแอมป์อยู่ที่ 70 -75แอมป์เท่านั้น ฉะนั้นต้องดูและพิจารณาให้ดีก่อนว่าเลขตรงไหนบอกอะไร แต่สิ่งสำคัญที่ห้ามลืมเป็นอันขาดในการเปลี่ยน แบตเตอรี่ Toyota Hilux Vigo คือต้องมีการสำรองระบบไฟทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้กล่อง Ecu ลบความจำ เมื่อสำรองระบบไฟเรียบร้อยก็ลองเลือกแบตเตอรี่ชั้นนำเหล่านี้ดู เพราะนี่คือขุมพลังอันทรงคุณค่าที่คู่ควรกับรถของคุณ


Warning: Trying to access array offset on value of type null in /srv/users/labelle-asia/apps/w2energy/public/wp-content/themes/betheme 20.4.1/includes/content-single.php on line 278
W2energy