เครื่องชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์มีติดไว้ไม่เสียหาย สามารถใช้ได้ง่าย

เครื่องชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์มีติดไว้ไม่เสียหาย

เอกสารอ้างอิงจาก batterymittapap.com/บริการพ่วงแบตเตอรี่/

แบตเตอรี่รถยนต์เป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นมากต่อรถยนต์เป็นตัวเก็บไฟและจ่ายพลังงานให้กับรถยนต์ ถ้าแบตเตอรี่หมดหรือไม่มีไฟผลที่ได้ก็คือรถไม่สามารถสตาร์ทติดได้ เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้เครื่องชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์อาจเป็นอุปกรณ์ที่พอจะช่วยเราแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปได้ ก่อนที่เราค่อยไปให้ช่างตรวจสอบทีหลังถึงสาเหตุที่ทำให้ แบตเตอรี่รถยนต์ของเราไม่มีไฟต่อไป

หลายๆคนคงเคยรู้สึกถึงความรู้สึกที่ว่าเวลาสตาร์ทรถแล้วไม่ติดเป็นยังไงไม่ว่าจะมาจากจอดรถทิ้งไว้นานไม่ได้ใช้หรือลืมปิดไฟหน้ารถหรือไม่ว่าจากสาเหตุใดก็ตาม และอันดับแรกที่คิดขึ้นมาก็คือสงสัยแบตเตอรี่หมดแต่จะทำยังไงที่จะทำให้แบตเตอรรี่รถของเรามีไฟกลับมาได้ ยิ่งถ้ามีรถคันเดียวจะหารถอีกคันมาช่วยต่อพ่วงก็คงไม่สะดวกมากนัก เครื่องชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์จึงเป็นตัวเลือกหนึ่งที่เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้แบตเตอรี่รถยนต์ของเรามีไฟอีกครั้งหนึ่ง

เครื่องชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์มีมากมายหลายแบบและหลายระดับราคาตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักหลายพันบาท เครื่องชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์มีทั้งแบบต่อพ่วงไฟให้กับแบตหลายลูกเหมือนที่เราเห็นตามร้านขายแบตเตอรี่ แต่ในที่นี้จะขอแนะนำเครื่องชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์แบบที่เราควรมีติดบ้านไว้ชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ของเราเองในกรณีแบตเตอรรี่ของเราไม่มีไฟ โดยหลักการใช้งานของเครื่องชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ก็คือการชาร์จไฟให้กับแบตเตอรี่รถยนต์โดยที่เราสามารถต่อเครื่องชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์กับไฟบ้านของเราและนำไปต่อพ่วงกับแบตเตอรี่ที่ไม่มีไฟทั้งนี้เวลาการชาร์จแบตเตอรี่จะใช้เวลานานเท่าไหร่ก็ขึ้นอยู่กับจำนวนแอมป์ที่เครื่องชาร์จแบตเตอรี่นั้นๆกำหนดเอาไว้และขึ้นอยู่กับแบตเตอรี่ของเราว่ามีความสามารถเก็บไฟมากน้อยแค่ไหนถ้าเก็บไฟได้มากก็อาจใช้เวลาในการชาร์จมากกว่า

โดยปกติการชาร์จแบตเตอรี่ด้วยเครื่องชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ควรชาร์จไฟเข้าทีละน้อยเพราะถ้าชาร์จกระแสไฟเข้าไปสูงๆและไม่มีการตัดอัตโนมัติจะทำให้แผ่นธาตุตะกั่วร้อนเป็นที่มาของการทำให้แบตเตอรี่รถของเราเสื่อมได้ และที่สำคัญก่อนจะเริ่มชาร์จไฟด้วยเครื่องชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าเราได้ต่อสายคีบแบตเตอรี่ได้ถูกต้องแล้วสายสีแดงต่อกับขั้วบวกและสายสีดำต่อเข้ากับขั้วลบ และถ้าให้ดีควรคลายฝาจุกแบตเตอรี่ไว้ด้วยเพราะขณะชาร์จไฟจะมีแรงดันการคลายจุกเอาไว้ก็เพื่อลดแรงดัน และไม่ควรใช้ไฟในรถขณะที่กำลังชาร์จไฟไปด้วย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ปรับค่าที่เครื่องให้ตรงกับแบตเตอรี่รถของเราเช่น 12V ในกรณีที่เครื่องชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์มีให้เลือกเช่น 6v กับ 12v เมื่อทำการชาร์จไปแล้วก็ให้สังเกตไฟแสดงสถานะที่จะบอกอยู่ที่ตัวเครื่องว่ากำลังชาร์จและจะดับเมื่อชาร์จเต็มซึ่งแล้วแต่คุณสมบัติของเครื่องชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์แต่ละรุ่น

การใช้เครื่องชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์นั้นไม่ได้มีความยุ่งยากซับซ้อนอะไรมากนักสามารถใช้ได้ง่ายๆเพราะเครื่องชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ที่ออกมาสำหรับให้คนมีรถมีติดตัวกันไว้นั้นก็มักจะทำให้เป็นอัตโนมัติเราไม่ต้องมาปรับไฟเองยุ่งยากเหมือนแต่ก่อน อย่างไรก็ดีก่อนการใช้งานแต่ละครั้งเราก็จะต้องตรวจความพร้อมของอุปกรณ์และการต่อพ่วงให้ถูกต้องทุกครั้ง หลังจากที่แบตเตอรี่เรามีไฟและสตาร์ทรถติดได้แล้วก็อย่าลืมตรวจสอบถึงสาเหตุที่แท้จริงว่าเพราะเหตุใดแบตเตอรี่ของเราถึงไฟหมดเพื่อจะได้ทำการแก้ไขให้เรียบร้อยต่อไป….


Warning: Trying to access array offset on value of type null in /srv/users/labelle-asia/apps/w2energy/public/wp-content/themes/betheme 20.4.1/includes/content-single.php on line 278
W2energy